Hoàng Trung » Tin tức hoạt động » Nâng cấp Phòng khám đa khoa Sông Ray thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ

  Nâng cấp Phòng khám đa khoa Sông Ray thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ

  Tại buổi làm việc với huyện Cẩm Mỹ về dự án nâng cấp Phòng khám đa khoa Sông Ray trở thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ mới đây, Bác sĩ Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế cho hay, thực tế nhu cầu khám chữa bệnh nội trú là có thật nhưng quy định hiện tại chỉ cho phép phòng khám được khám bệnh ngoại trú, các ca bệnh nội trú phải chuyển lên Trung tâm y tế huyện khá xa và gây phiền hà cho người dân, vì vậy việc nâng cấp phòng khám thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ là rất cần thiết.

  PKDK_Song_Ray.jpg

  Đoàn công tác của Sở Y tế làm việc với huyện Cẩm Mỹ về việc nâng cấp Phòng khám đa khoa Sông Ray thành cơ sở 2 của Trung tâm y tế huyện

       Theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ, phòng khám đa khoa khu vực Sông Ray được xây dựng từ tháng 8-2009, gồm 1 triệt 1 lầu. Tổng diện tích của phòng khám khoảng 3.000m2. Phòng khám này là cơ sở chữa trị ban đầu cho 80 ngàn dân ở 4 xã: Sông Ray, Xuân Đông, Xuân Tây, Lâm San và một số xã giáp ranh của tỉnh Bà Rịa –  Vũng Tàu.

       Phòng khám khu vực có đầy đủ các trang thiết bị về: máy X-quang, siêu âm, xét nghiệm huyết học…, với nhiều chuyên khoa tương ứng. Hiện nay, mỗi ngày phòng khám này khám, chữa cho từ 180-250 bệnh nhân (cả bệnh nhân cấp cứu). Nhân lực làm việc tại phòng khám gồm 20 y, bác sĩ (trong đó có 3 bác sĩ). Để nâng cao chất lượng chữa trị, Trung tâm T tế huyện Cẩm Mỹ đã tăng cường thêm 4 bác sĩ từ Trung tâm về làm việc tại phòng khám gồm bác sĩ y học cổ truyền, nội khoa, ngoại khoa.

  (​Tin: Bích Nhàn; Ảnh: Ngọc Thành – Báo Đồng Nai)

  Bình luận bài viết

  © 2018 Bảng quyền thuộc về Trung tâm Y tế Xuân Lộc -- Thiết kế bởi HT

  Scroll to top