Hoàng Trung » Chuyên mục sức khoẻ » Tăng cường hệ miễn dịch chủ động, cách phòng ngừa COVID-19 hiệu quả ở trẻ

  Tăng cường hệ miễn dịch chủ động, cách phòng ngừa COVID-19 hiệu quả ở trẻ

  – Trẻ khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, hệ miễn dịch luôn “chủ động” sẽ có nhiều khả năng chống đỡ được sự “tấn công” bởi các loại virus gây bệnh, trong đó có dịch COVID-19 hiện nay.

  Phòng ngừa lây nhiễm dịch COVID-19 thế nào

  Hiện không có vắc-xin để ngăn ngừa COVID-19, nên khuyến cáo của cơ quan y tế, cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là tránh tiếp xúc với virus này là:

  – Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây (trường hợp không có xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn).

  – Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch.

  – Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh.

  – Ở nhà khi có dấu hiệu khi bị bệnh.

  – Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó ném khăn giấy vào thùng rác.

  – Làm sạch và khử trùng các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.

  – Hạn chế tối đa đến những nơi đông người

  Nếu nhìn vào khuyến cáo chung cách phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 này, chúng ta hoàn toàn có thể biết được lý do tại sao trẻ em lại nằm trong nhóm dễ bị nhiễm COVID-19 nhất. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, những người mang thai, lớn tuổi, trẻ em có yếu tố bệnh nền, sức đề kháng kém dễ bị lây nhiễm và dẫn đến biến chứng nặng. Vì vậy, nhóm nguy cơ cao này không nên đến những nơi đông người, giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là tăng cường đề kháng.

  Tăng cường miễn dịch chủ động ở trẻ để phòng ngừa COVID-19 hiệu quả

  Các chuyên gia y tế luôn nhấn mạnh các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 cho trẻ hiệu quả đó là, vệ sinh cá nhân đặc biệt giữ tay chân trẻ luôn phải sạch sẽ, ăn uống đầy đủ, giữ ấm. Trường hợp trẻ quay trở lại nhà trẻ, trường học, thì giáo viên phải là người nhắc nhở, hỗ trợ trẻ giữ vệ sinh cá nhân thật tốt.

  Bởi trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, hệ miễn dịch chủ động của cơ thể chưa hoàn thiện, giai đoạn này vẫn được các chuyên gia y tế gọi đó là khoảng trống miễn dịch, khiến trẻ rất dễ ốm vặt, dễ bị tấn công bởi các loại virus, vi khuẩn từ bên ngoài.

  Với những trẻ nhỏ, nhất là trẻ đang trong giai đoạn mầm non, cần luôn giữ em bé trong môi trường sạch sẽ, thoáng đãng và tiêm phòng đầy đủ, người lớn cần tránh xa thói quen ôm hôn trẻ. Bên cạnh đó, bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch chủ động chính là cách phòng ngừa COVID-19 hiệu quả, là điều cha mẹ nào cũng nên áp dụng.

  Các dưỡng chất vàng giúp tăng sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch chủ động của trẻ luôn khỏe, ngăn ngừa sự tấn công của virus gây bệnh phải kể đến: Sữa non Colostrum, chất xơ hòa tan FOS, Immune Alpha chiết xuất từ vách tế bào nấm men.

  Để phòng ngừa sự tấn công của dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ đẩy lùi hiệu quả các bệnh đường hô hấp nói chung, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, bên cạnh các biện pháp được chuyên gia y tế khuyến cáo, các bậc phụ huynh hoàn toàn chủ động bổ sung các dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp hệ miễn dịch chủ động phòng ngừa sự tấn công của virus.

  Bình luận bài viết

  © 2018 Bảng quyền thuộc về Trung tâm Y tế Xuân Lộc -- Thiết kế bởi HT

  Scroll to top